Tủ lạnh Electrolux không đông đá [ Tham khảo 10 giải pháp phổ biến]

Rate this post

Tủ lạnh Electrolux không đông đá. Tham khảo 10 giải pháp phổ biến xử lý sự cố không đông đá cùng Bảo hành Electrolux

Các vấn đề như cuộn dây ngưng tụ bị bẩn, hỏng quạt, hệ thống xả đá có vấn đề, gioăng cửa bị rò rỉ…có thể là nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh Electrolux không đông đá. Bạn sẽ phải sớm khắc phục sự cố để tránh tình trạng thực phẩm bị hỏng vì không đủ lạnh. Dưới đây là danh sách 10 giải pháp phổ biến được áp dụng để xử lý lỗi hỏng này ở tủ lạnh, mời bạn cùng tham khảo.

Nếu ngăn đá tủ lạnh của bạn quá ấm để giữ cho kem đông cứng, tủ lạnh Electrolux không đông đá và bạn thấy có nhiều sương bên trong ngăn đá, có thể không khí ấm bên ngoài đang tràn vào tủ lạnh vì gioăng cửa bị hỏng, không có hít để ngăn khí lạnh thoát ra ngoài. Sẽ phải thay đệm cửa khi chúng đã quá cũ, bị rách để xử lý sự cố đã xảy ra.

Đó chỉ là một trong những lý do khiến tủ lạnh không lạnh, không thể đông đá. Nếu bạn cũng đang gặp những tình trạng tương tự, có thể những giải thích về nguyên nhân và các giải pháp khắc phục được gợi ý dưới đây sẽ hữu ích để bạn tham khảo. Những sửa chữa này có thể giúp giải quyết sự cố tủ lạnh không đông đá của bạn.

1.Chứa quá nhiều thực phẩm bên trong

Tủ lạnh Electrolux không đông đá vì bạn chứa quá nhiều thực phẩm bên trong

Chính thói quen chứa quá nhiều thực phẩm vào ngăn đá là nguyên nhân khiến không khí lạnh không luân chuyển bên trong vì lỗ gió đã bị bịt kín. Tất nhiên, tủ lạnh Electrolux sẽ không đủ độ lạnh để đông đá thực phẩm bên trong ngăn đá.

Nếu nguyên nhân là vì lý do này, việc xử lý sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần sắp xếp lại bên trong một cách ngăn nắp, tránh chứa thực phẩm quá tải và để xa hộp thực phẩm lỗ gió của tủ lạnh.

2.Bộ xả đá không hoạt động bình thường

Nếu bộ xả đá của tủ lạnh không hoạt động, tuyết (đá) sẽ bị ngưng tụ quanh dây của thiết bị bay hơi, làm cho bộ phận này không thể hoạt động như bình thường.

Đây là một trong những nguyên nhân tủ lạnh không đông đá và bạn sẽ phải liên hệ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp để kiểm tra và khắc phục vấn đề.

3.Rơ le khởi động (rơ le chuyển tiếp ) có vấn đề

Rơ le khởi động (rơ le chuyển tiếp) giúp cung cấp điện cho block (máy nén). Nếu rơ le khởi động hoạt động không bình thường, máy nén (block) có thể bị gián đoạn trong quá trình vận hành hay không hoạt động.

Sẽ phải xác định xem rơ le khởi động có bị lỗi hay không. Nếu chúng có mùi, không hoạt động có thể sẽ phải thay mới vì đã có thể đã bị cháy.

4.Rơ le nhiệt không khởi động

Rơ le nhiệt hay còn gọi là rơ le cảm biến có nhiệm vụ bảo vệ quá tải cho tủ lạnh. Nếu rơ le nhiệt hoạt động không bình thường hay không hoạt động, tủ lạnh không đông đá như mọi khi.

Tủ lạnh sẽ hoạt động bình thường khi cục rơ le nhiệt được thay mới.

5.Timer bị hỏng làm dàn lạnh bị đóng tuyết

Tủ lạnh đóng tuyết những không đông đá có thể là do Timer hay còn gọi là rơ le thời gian bị hỏng, một thiết bị nằm trong hộp điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn mát.

Timer sẽ có nhiệm vụ đóng, ngắt giữa tủ lạnh với bộ xả đá.

Do đó, khi timer bị hỏng sẽ khiến cho bộ xả đá không hoạt động và dàn lạnh bị đóng tuyết. Kết quả cuối cùng bạn sẽ thấy đó là tủ lạnh không đông đá hay thời gian đông đá rất lâu.

Với sự cố này, bạn cũng nên liên hệ thợ sửa tủ lạnh Electrolux để kiểm tra hay thay mới. Chi phí thay thế timer cũng khá phải chăng từ vài trăm cho đến 1 triệu đồng.

6.Quạt gió của tủ lạnh Electrolux đã bị hư

Quạt bay hơi lạnh của tủ lạnh Electrolux có thể đã bị hỏng

Vì sao quạt gió bị hư khiến tủ lạnh Electrolux không đông đá? Khi quạt gió bị hư, hơi lạnh từ dàn lạnh của tủ sẽ không thể thổi khí lạnh cho ngăn đông hay ngăn mát của tủ.

Do đó mà tủ sẽ không lạnh hay không làm đá đông được.

Với lỗi này bạn cũng nên liên hệ và đặt lịch với thợ sửa chữa tủ lạnh, sẽ phải kiểm tra quạt và tiến hành sửa chữa vì chúng đã bị hỏng.

7.Tủ lạnh Electrolux không đủ hay bị hết gas

Là một môi chất quan trọng trong quá trình làm lạnh, chúng sẽ được tái tạo sử dụng lại trong một hệ thống kín. Thế nhưng vì một số lý do nào đó mà khí gas đã bị rò rỉ ra ngoài dẫn đến sự cố thiếu gas, hết gas và xảy ra tình trạng tủ lạnh không được làm lạnh.

Tình trạng này cũng khá hy hữu và không thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn sớm phát hiện tủ lạnh bị rò gas, hãy sớm liên hệ với thợ sửa chữa để được khắc phục. Vì gas rò rỉ bên ngoài rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sự an toàn của chính bạn.

8.Cuộn dây ngưng tụ của tủ lạnh Electrolux quá bẩn

Tại sao tủ lạnh của bạn có dấu hiệu ấm lên và tủ lạnh không lạnh? Ngoài nguyên nhân quạt ngăn đá tủ lạnh không chạy, thì lúc này bạn nên thực hiện kiểm tra cuộn dây ngưng tụ của tủ lạnh Electrolux.

Nếu cuộn dây ngưng tụ của dàn ngưng quá bẩn, việc tản nhiệt sẽ kém hiệu quả hơn, làm giảm đi khả năng làm lạnh của tủ. Bạn có thể tự làm sạch chúng hoặc liên hệ dịch vụ chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý, hãy vệ sinh làm sạch cuộn dây dàn ngưng 6 – 12 tháng/lần để giúp việc tản nhiệt tốt hơn, tủ lạnh được làm lạnh hiệu quả hơn.

9.Động cơ quạt của dàn ngưng bị hỏng

Nếu động cơ quạt của dàn ngưng ngừng hoạt động, chúng sẽ không thể hút không khí qua dàn ngưng khiến tủ lạnh tản nhiệt kém và không thể làm mát. Có thể vật cản nào đó đã làm cánh quạt của động cơ không thể quay bình thường. Hoặc vòng bi động cơ đã bị mòn, quạt bị cháy hay chết tụ.

Sẽ phải thay mới nếu động cơ của quạt bị hỏng, hoặc chỉ cần sửa chữa nếu tình trạng ở mức nhẹ nhất.

10.Do hư máy nén và hỏng bo mạch

Tủ lạnh Electrolux không đông đá có thể do hư block

Máy nén hay còn gọi là block là bộ phận rất quan trọng của tủ lạnh, chúng giúp bơm chất làm lạnh, nén vào dàn nóng sau đó thu hồi lại từ dàn lạnh hồi về. Thế nên nếu block bị hư hay hoạt động không hiệu quả thì tủ lạnh Electrolux sẽ không thể làm lạnh, không đông đá.

Tủ lạnh không làm lạnh và đông đá cũng có thể là do bo mạch điều khiển chính có vấn đề.

Với những nguyên nhân này, bạn không nên tự ý tháo rời tủ lạnh để kiểm tra vấn đề. Hãy sớm liên hệ với những người có chuyên môn để họ hỗ trợ, bởi để sửa chữa máy nén hay bo mạch đòi hỏi phải am hiểu về kỹ thuật và có kinh nghiệm chuyên môn.

Mọi nguyên nhân nào cũng nên cần chẩn đoán cụ thể trước khi sửa chữa. Bạn cần hỗ trợ báo giá sửa tủ lạnh Electrolux không đông đá, vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0962 66 3456, Bảo hành Electrolux chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ. Các kỹ thuật viên tại đây luôn sẵn sàng trò chuyện, tư vấn và giúp bạn giải quyết mọi vấn đề nào mà bạn đang gặp phải.