Máy giặt electrolux báo lỗi E10, phát ra 1 tiếng bíp, điều gì đã xảy ra?

Rate this post

Máy giặt electrolux báo lỗi E10, phát ra 1 tiếng bíp, điều gì đã xảy ra? Tìm hiểu nguyên nhân cùng Bảo hành Electrolux

Máy giặt Electrolux báo lỗi E10 vào thời điểm không thích hợp nhất – máy giặt chuyển sang chu kỳ vắt.  Đồng thời, máy giặt ngưng hoạt động, có thể báo nháy đèn hay phát ra tiếng bíp 1 lần.  Phải làm gì trong tình huống này, làm sao để loại lỗi E10, nguyên nhân gây ra sự cố là gì? Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết nội dung câu trả lời cho vấn đề, mời bạn cùng theo dõi.

Giải mã lỗi E10 máy giặt Electrolux

Máy giặt electrolux báo lỗi E10, phát ra 1 tiếng bíp, điều gì đã xảy ra?

Mọi dòng máy giặt Electrolux hầu như đều xảy ra lỗi E10. Theo lý giải trong bảng đính kèm hướng dẫn sử dụng, đây là lỗi do hệ thống cấp nước, máy giặt Electrolux báo lỗi E10 được giải mã là “Không có nước trong buồng máy hoặc cấp nước quá nhiều hay quá ít hơn mức quy định”.

Tuy nhiên, máy giặt Electrolux cũng sẽ phát sinh lỗi tương tự nếu nước được cấp vào lồng giặt nhưng thoát ra ngay lập tức. Nguyên nhân dẫn đến sự cố máy giặt Electrolux lỗi E10 có thể là do:

  • Có vấn đề với ống đầu vào của máy giặt như bị xoắn, bị gấp khúc dẫn đến bị tắc hay lượng nước cấp vào thùng máy quá ít hoặc bị gián đoạn lại.
  • Thời gian chờ cấp nước quá lâu vì áp lực nguồn nước đang sử dụng quá yếu.
  • Bị lỗi van cấp nước máy giặt Electrolux, van nạp không mở để cấp nước vào.
  • Khay chứa bột giặt có quá nhiều cặn bẩn khiến nước không được cấp đủ vào máy.
  • Máy giặt Electrolux bị lỗi IC cấp nước, nước không được cấp vào lồng giặt và thiết bị báo mã lỗi.

Có thể làm rõ sự cố xảy ra bằng cách xác định vị trí bộ phận bị hỏng. Điều này nên được thực hiện sau khi chẩn đoán vấn đề.

Làm sao để loại bỏ các nguyên nhân gây ra lỗi?

Làm sạch bộ lọc ống dẫn nước để loại bỏ cặn bẩn

Tất nhiên bạn sẽ phải xóa lỗi máy giặt Electrolux đã xảy ra mới có thể tiếp tục sử dụng. Thao tác sẽ được thực hiện sau khi khắc phục sự cố.

Phải làm sao để loại bỏ các nguyên nhân đã gây ra lỗi? Sẽ hợp lý hơn nếu bắt đầu mọi thứ bằng đều đơn giản nhất, không cần yêu cầu tháo rời máy giặt.

“Không có nước trong lồng giặt”, đó là nguyên nhân chính khiến lỗi phát sinh. Sẽ cần phải kiểm tra xem có nước cấp vào hay không, bất cứ ai cũng có thể thực hiện điều này. Hãy kiểm tra:

1.Ống đầu vào giúp dẫn nước từ nguồn nước vào lồng giặt. Sẽ chẳng có giọt nước nào chảy vào hay chảy quá ít nếu ống bị xoắn, bị gập khúc…Bạn cần phải uốn thẳng chúng lại như ban đầu.

2.Làm sạch cả bộ lọc ống đầu vào (nối với vòi nước) và cả bộ lọc van xả. Chúng có thể bị tắc bẩn vì cặn chứa trong nước, việc làm sạch sẽ giúp nước lưu thông được tốt hơn.

3.Kiểm tra nguồn cung cấp nước để đảm bảo rằng áp lực nước chảy vào phù hợp. Trong trường hợp áp lực nguồn nước quá thấp, bạn có thể cân nhắc lắp đặt bơm trợ lực để tăng áp lực nước.

4.Hãy sử dụng lại ít bột giặt hơn và thường xuyên vệ sinh khay chứa bột giặt. Cặn bột giặt tích tụ lại có thể làm tắc lỗ cấp nước.

5.Đặt lại thiết bị bằng cách, rút phích cắm ra khỏi ổ cắm, đợi trong 30 giây rồi tiến hành cắm lại.

Đến bước này, nếu máy giặt Electrolux của bạn lại vận hành như bình thường, điều đó đồng nghĩa với việc máy giặt đã khắc phục được lỗi.

Mọi thứ đều ổn, nhưng máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi E10?

Liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Electrolux để hỗ trợ nếu lỗi do hỏng van nạp

Mọi thứ ở trên đều ổn, nhưng máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi? Phải chăng máy giặt Electrolux lỗi chương trình? Hoặc hẳn đã có vấn đề xảy ra ở van xả hay công tắc áp suất.

Để chẩn đoán vấn đề tương tự một cách chắc chắn hơn, bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật. Họ sẽ là người quyết định có nên thay đổi van đầu vào hoặc các chi tiết khác như sửa IC bị lỗi.

Ghi chú: Nếu chưa có kinh nghiệm, tốt hơn hết bạn không nên thực hiện các thao tác tháo rời máy giặt, điều này sẽ làm bạn mất nhiều thời gian, công sức mà kết quả có thể không như mong đợi. Đôi khi còn gây ra những vấn đề khác hoặc làm mất bảo hành (nếu máy giặt Electrolux) vẫn còn hiệu lực bảo hành.

Bạn cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề, hãy đặt ngay một cuộc hẹn với Bảo hành Electrolux qua hotline 0962 66 3456 – thợ kỹ thuật lành nghề và đã qua đào tạo của trung tâm sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn. Lỗi sẽ được xử lý ngay trong ngày với sự đảm bảo về chất lượng dịch vụ.

Kết luận

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E10, hãy giải quyết vấn đề từ những giải pháp đơn giản nhất (như đã thông tin ở trên) và liên hệ với những người có chuyên môn khi mọi thứ vượt khả năng của bạn. Hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn tham khảo.

Chúc bạn khắc phục lỗi thành công.