Tủ lạnh Electrolux không lạnh: Cách khắc phục sự cố không lạnh

Rate this post

Tủ lạnh Electrolux không lạnh. Tham khảo cách khắc phục sự cố không lạnh với Bảo hành Electrolux

Toàn bộ thức ăn và thực phẩm có nguy cơ bị hỏng vì tủ lạnh Electrolux không lạnh. Sự cố xảy ra khi một số bộ phận linh kiện bên trong gặp vấn đề. Vậy cụ thể đó là vấn đề nào? Giải pháp xử lý tình huống lỗi ra sao? Những thông tin bạn cần sẽ nhanh chóng được chia sẻ ngay sau đây.

Tủ lạnh Electrolux không lạnh chắc chắn sẽ bảo quản thực phẩm không tốt. Dĩ nhiên chúng có thể bị hỏng nếu bạn không nhanh chóng xử lý được vấn đề. Vậy ngay lúc này bạn nên làm gì?

Bạn nên làm gì khi xuất hiện lỗi tủ lạnh Electrolux không lạnh?

Cách khắc phục sự cố tủ lạnh Electrolux không lạnh

Một cuộc gọi đến kỹ thuật viên sửa chữa là cần thiết khi bạn không thể khắc phục vấn đề. Nhưng trước đó bạn nên kiểm tra một số vấn đề sau:

1.Tủ lạnh Electrolux không được cắm điện:

Nghe có vẻ rất ngớ ngẩn, nhưng không ít người dùng đã vội vàng kết luận tủ lạnh không lạnh vì bị hư mà không kiểm tra xem tủ lạnh đã được cấp điện hay chưa. Đôi khi việc phích cắm bị lỏng cũng khiến tủ lạnh không lạnh vì không thể hoạt động.

2.Tủ lạnh không đủ độ lạnh để làm lạnh.

Có thể việc cài đặt nhiệt độ tủ lạnh ở mức cao khiến cho tủ lạnh bị quá ấm, không đủ độ lạnh lý tưởng để làm lạnh. Do vậy bạn nên kiểm tra ngay mức nhiệt của tủ, điều chỉnh lại nếu đã đặt sai thông số làm lạnh.

3.Cửa tủ lạnh không được đóng đúng cách.

Hãy kiểm tra kỹ các cánh cửa của tủ lạnh cũng như miếng đệm cao su. Đèn bên trong tủ lạnh có bật khi bạn mở cửa và tắt đèn khi bạn đóng lại hay không?

Nếu cửa tủ lạnh không được đóng đúng cách, cửa tủ không được đóng kín vì bên trong chứa quá tải thực phẩm, hoặc cửa tủ lạnh bị lệch, hơi lạnh bên trong có thể bị thoát ra ngoài khiến cho tủ bị mất lạnh.

Ngoài ra, nếu miếng đệm cao su bị rách thì hơi lạnh bên trong bị rò rỉ ra ngoài, hơn ấm bê ngoài tràn vào tủ lạnh làm ảnh hưởng đến việc làm lạnh của tủ. Nếu miếng đệm đã bị rách, bạn nên cân nhắc thay mới và kiểm tra xem tủ lạnh đã mát hơn không.

4.Tủ lạnh chứa quá nhiều, không khí lạnh không thể lưu thông.

Nếu hộp hoặc túi đựng thực phẩm chặn các lỗ thông hơi (họng gió), không khí lạnh có thể bị cản trở lưu thông bên trong tủ lạnh. Hãy sắp xếp lại tủ lạnh hoặc dọn sạch túi thực phẩm làm cản trở luồng không khí lưu thông.

Nếu mọi thứ vẫn bình thường sau khi bạn đã kiểm tra,tủ lạnh Electrolux không lạnh ngăn mát thì có thể bạn đang đối mặt với vấn đề phức tạp hơn thế. Máy nén, quạt tủ lạnh đang gặp trục trặc, tiếp tục tham khảo nội dung dưới đây để biết được cách giải quyết vấn đề.

Tủ lạnh Electrolux không lạnh vì một số nguyên nhân khác

Dấu hiệu không lạnh xảy ra ở tủ lạnh Electrolux có khả năng do một trong những nguyên nhân sau:

Do quạt ngưng tụ:

Quạt ngưng tụ giúp làm mát máy nén (block) cùng các cuộn dây dàn ngưng khi chúng hoạt động. Khi máy nén hoạt động, quạt sẽ chạy. Thế nên nếu quạt của dàn ngưng hoạt động không được bình thường, nhiệt độ tủ lạnh sẽ có thể tăng lên, máy nén sẽ quá nóng và dẫn đến tình trạng tủ lạnh Electrolux không đông đá.

Thế nên, khi có những dấu hiệu nghi ngờ quạt hoạt động không tốt, hãy nhanh chóng kiểm tra. Nếu chúng không hoạt động nữa có thể là động cơ quạt đã bị cháy.

Do quạt bay hơi gặp vấn đề:

Quạt làm bay hơi ở tủ lạnh hút không khí qua các cuộn dây để làm mát, thực hiện lưu thông bên trong tủ lạnh cũng như ngăn đá. Quạt làm bay hơi có thể được đặt ở bên trong ngăn đông lạnh.

Việc không lạnh ở tủ lạnh một phần nguyên nhân có thể liên quan đến quạt bay hơi. Nếu chúng không hoạt động, tủ lạnh sẽ không thể tạo ra không khí mát cho các ngăn bên trong tủ lạnh được.

Nếu quạt không hoạt động, dường như có thể là do động cơ có vấn đề, chúng có thể bị cháy, bị om quạt. Sẽ phải tiến hành kiểm tra vấn đề để xác định cụ thể nguyên nhân. Hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa để được hỗ trợ xử lý vấn đề này.

Do rơ le chuyển tiếp:

Rơ le chuyển tiếp sẽ hoạt động khi máy nén được khởi động. Do đo, nếu rơ le khởi động bị lỗi, máy nén có thể không chạy được, kết quả sẽ làm tủ lạnh không lạnh.

Để xác định xem rơ le khởi động có bị lỗi hay là không, sẽ cần phải kiểm tra chúng. Cần phải thay mới rơ le khởi động nếu chúng đã bị cháy.

Do máy nén, board mạch và những lý do khác:

Được ví như trái tim của thiết bị, nếu máy nén không hoạt động dù đã được cấp điện hay có hoạt động nhưng lại kém hiệu quả sẽ dẫn đến tình trạng tủ lạnh không lạnh, không làm mát.

Ngoài ra, tủ không lạnh cũng có thể do một số lý do khác nhau gây ra như do bo mạch, bộ điều chỉnh nhiệt độ, tụ….Nếu chúng có vấn đề sẽ khiến cho tủ lạnh hoạt động không bình thường.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chẩn đoán sự cố hay không có kinh nghiệm thay thế và sửa chữa tủ lạnh Electrolux. Không có gì phải lo lắng và đừng ngại khi gọi thợ chuyên nghiệp đến để xử lý.

Tủ lạnh là một thiết bị khá phức tạp và chúng tôi chắc chắn không khuyên bạn nên tìm cách tháo tủ lạnh Electrolux nếu bạn không biết mình đang làm gì. Bởi bạn không chỉ có thể làm hỏng tủ lạnh đắt tiền của mình, mà còn có thể gây ra những nguy hiểm cho chính bạn.

Bạn cần sự giúp đỡ? Hãy gọi cho dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Electrolux của Bảo hành Electrolux, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tủ lạnh Electrolux không làm lạnh, làm mát hoặc bất kỳ vấn đề nào khác ở thiết bị mà bạn đang gặp phải. Đặt ngay một cuộc hẹn qua số điện thoại 0962 66 3456, Bảo hành Electrolux luôn sẵn sàng trợ giúp bạn!