Tại sao máy giặt Electrolux báo lỗi END?

Rate this post

Tại sao máy giặt Electrolux báo lỗi END? Tham khảo nguyên nhân, giải pháp xử lý cùng Bảo hành Electrolux

Máy giặt Electrolux báo lỗi END ngay khi mới khởi động hoặc xuất hiện trong quá trình sử dụng. Đây là một vấn đề xảy ra không quá phổ biến. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến lỗi kết thúc chương trình này? Giải pháp và nguyên nhân cụ thể sẽ được chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây, mời bạn cùng tìm đọc và tham khảo.

Tại sao máy giặt Electrolux báo lỗi END?

Tại sao máy giặt Electrolux báo lỗi END?

Lỗi báo đèn END ở máy giặt Electrolux hay còn được gọi là lỗi kết thúc chương trình. Khi máy giặt Electrolux báo lỗi END, mã lỗi sẽ hiển thị trên màn hình LCD bảng điều khiển, phát ra âm thanh tít tít, đèn chỉ báo kết thúc nhấp nháy.

Tình trạng này có thể xảy ra ngay sau khi khởi động máy giặt hoặc ngưng hoạt động đột ngột khi đang chạy giữa chu trình và báo kết thúc.

Lý do nào khiến máy giặt Electrolux phát sinh ra lỗi? Có thể những nguyên nhân này khiến máy giặt Electrolux bị lỗi kết thúc chương trình, bạn hãy thử kiểm tra mọi vấn đề:

  • Bộ lọc thoát nước của máy giặt Electrolux quá bẩn. Chất cặn bột giặt, nước xả, xơ vải hay đất cát bị dính lại làm tắc nghẽn, nước thải bên trong không được thoát ra hết.
  • Dị vật như đồng xu, cúc áo…rơi ra trong quá trình giặt khiến máy giặt luôn hiểu bên trong lồng giặt vẫn còn nước và ra lệnh kích hoạt bơm thải.
  • Nếu bo mạch bị lỗi (lỗi liên quan đến IC cấp nguồn cho bơm xả thải) cũng có thể là nguyên nhân máy giặt báo lỗi kết thúc.
  • Lỗi kết thúc chương trình giặt cũng sẽ xảy ra nếu hệ thống bơm xả của máy giặt Electrolux bị kẹt hay chết cuộn.

Máy giặt Electrolux sẽ không thể hoạt động đến khi chương trình đã được khắc phục. Hãy sớm kiểm tra và xử lý vấn đề ngay khi máy giặt Electrolux bị lỗi END, điều này sẽ tốt cho thiết bị của bạn.

Làm thế nào để khắc phục sự cố lỗi kết thúc chương trình?

Máy giặt Electrolux báo lỗi END có thể do bộ lọc bị tắc nghẽn

Khi máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình, điều đó cảnh báo cho người dùng biết rằng đã có vấn đề kỹ thuật xảy ra ở thiết bị. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả các lý do, lỗi kết thúc chương trình ở máy giặt Electrolux có thể xảy ra vì cách sử dụng của bạn. Vì vậy hãy thử kiểm tra:

  • Kiểm tra bộ lọc thoát nước của máy giặt Electrolux. Hãy tháo bộ lọc và làm sạch cặn bẩn nếu chúng là nguyên nhân khiến việc xả thải bị ảnh hưởng. Cũng đừng quên làm sạch ống xả nước thải.
  • Hãy lấy toàn bộ quần áo và kiểm tra bên trong lồng giặt có các loại dị vật như đồng xu hay cúc áo hay không. Hãy loại bỏ nếu chúng xuất hiện bên trong lồng giặt.

Nhưng bạn vẫn không khắc phục sự cố, nguyên nhân chỉ có thể là do:

  • Bơm xả bị kẹt hay phải làm việc trong thời gian dài sẽ khiến cuộn điện bơm bị hư. Khi bơm xả thải bị lỗi, máy giặt Electrolux nháy đèn chỉ báo END và kết thúc chương trình. Bạn có thể tháo bơm ra để kiểm tra và làm vệ sinh cặn bẩn bên trong cánh bơm. Nhưng có thể sẽ phải thay bơm xả nếu chúng bị hỏng. Bạn không thể thực hiện vấn đề này? Hãy để nhân viên kỹ thuật đảm nhận công việc thay thế, họ sẽ làm tốt công việc với chuyên môn và kinh nghiệm của mình.
  • Hệ thống xả thải vẫn làm việc bình thường nhưng máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi EDN, có thể là do bị lỗi bo mạch. Một kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Bạn cần một dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp hỗ trợ ngay lúc này? Hãy liên hệ hotline 0962 22 3456, Bảo hành Electrolux chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp xử lý vấn đề.

Làm thế nào để tránh lỗi xảy ra lần nữa?

Hãy vệ sinh đường ống, bộ lọc thoát nước định kỳ để loại bỏ mọi chất cặn bẩn bị tích tụ lại.

Bên cạnh tránh làm máy giặt bị quá tải và sử dụng quá nhiều bột giặt, có một số sai lầm phổ biến mà bạn nên tránh khi sử dụng:

1.Đừng để bất cứ thứ gì trong túi quần/áo. Hãy kiểm tra tất cả trước khi giặt để tìm những thứ như tiền xu, khăn giấy…Những thứ này có thể khiến quần áo và máy giặt bị hỏng.

2.Đừng cố gắng tự sửa chữa khi máy giặt Electrolux của bạn bị hỏng nếu nghi ngờ đã có vấn đề nghiêm trọng xảy ra, hãy liên hệ những nhân viên kỹ thuật có chuyên môn, họ sẽ hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề.

Làm thế nào giải quyết sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi EDN, hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết trên đây sẽ hữu ích để bạn tham khảo. Đừng quên gọi điện nếu bạn cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ Bảo hành Electrolux chúng tôi!