Làm thế nào để loại bỏ sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi EF4?

Rate this post

Làm thế nào để loại bỏ sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi EF4? Bảo hành Electrolux chia sẻ nguyên nhân vấn đề

Máy giặt Electrolux báo lỗi EF4 khi áp suất nước chảy vào lồng giặt quá yếu, hay do van điện từ bị tắc bộ lọc hoặc bị hư van nạp khiến nước không cấp đủ cho lồng giặt. Vậy làm thế nào để loại bỏ vấn đề đã xảy ra ở máy giặt? Bài viết tổng hợp ngay sau đây sẽ chia sẻ câu trả lời.

Giải mã lỗi EF4 ở máy giặt Electrolux

Có thể do ống nước của máy giặt bị gập khúc khiến việc lưu thông nước gặp vấn đề

Theo giải thích trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux, lỗi EF4 hiển thị trên màn hình LCD của bảng điều khiển để cảnh báo lỗi lưu lượng, không có tín hiệu từ cảm biến lưu lượng, hay lỗi áp lực nước quá thấp.

Máy giặt cảnh báo lỗi hỏng có thể là do một trong các nguyên nhân:

 • Van cấp điện từ của máy giặt Electrolux không hoạt động, hoặc do bộ lọc van bị tắc nghẽn do cặn bẩn được tích tụ lại.
 • Cảm biến lưu lượng nước không có tín hiệu do bị lỗi.
 • Ống dẫn nước bị gập khúc, bị xoắn lại khiến lưu lượng nước bị tắc nghẽn lại, làm ảnh hưởng đến việc cấp nước bên trong lồng giặt.
 • Do áp lực nước quá yếu, lượng nước không cấp đủ cho lồng giặt hoặc thời gian cấp quá lâu.
 • Do lỗi IC cấp nước trên bo mạch điều khiển dẫn đến tình trạng không cấp lệnh cho van cấp nước.

Làm thế nào để loại bỏ lỗi EF4 ở máy giặt Electrolux?

Làm thế nào để loại bỏ lỗi EF4 máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux báo lỗi EF4 khi có những dấu hiệu bất thường từ lưu lượng nước cấp. Do vậy, hãy kiểm tra các vấn đề sau, đó là điều bạn nên làm ngay tại thời điểm xảy ra lỗi:

 • Kiểm tra đường ống dẫn nước cấp vào lồng giặt. Nếu phát hiện chúng bị gập khúc hay xoắn lại bạn hãy kéo thẳng để nước chảy được lưu thông dễ dàng hơn.
 • Đừng quên kiểm tra áp lực nước cấp cho máy giặt. Khi nước chảy quá yếu thời gian cấp nước sẽ lâu hơn. Máy giặt sẽ báo lỗi khi lồng giặt không được cấp đủ mức nước. Hãy cân nhắc lắp bơm trợ lực nếu đường nước quá yếu để đảm bảo nước cung cấp ổn định hơn.
 • Kiểm tra bộ lọc của van nạp nước. Cặn bẩn trong nước có thể tích tụ lại ở bộ lọc van nạp làm tắc nghẽn lượng nước cấp vào bên trong máy giặt. Hãy tháo tấm lọc ở van cấp nước, dùng bàn chải và làm sạch chúng, sau đó lắp lại tại vị trí cũ.
 • Nếu bộ lọc đã được làm sạch nhưng vẫn xuất hiện tình trạng máy giặt Electrolux inverter báo lỗi EF4, hãy kiểm tra lại van cấp, chúng có thể đã bị hỏng nên không phát tín hiệu. Có thể sẽ phải thay van nạp đã bị hỏng bằng van mới, để hỗ trợ thay van nạp, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp.
 • Nguyên nhân cuối cùng có thể khiến máy giặt báo lỗi, là hỏng cảm biến lưu lượng hoặc bo mạch điều khiển có vấn đề. Hãy lên lịch một cuộc hẹn với nhân viên kỹ thuật để kiểm tra và khắc phục vấn đề đang xảy ra.

Hãy ngưng sử dụng máy giặt Electrolux đến khi lỗi được khắc phục. Không tự ý tháo lắp máy giặt để sửa chữa nếu bạn không có kiến thức, kinh nghiệm và dụng cũ để thực hiện. Điều đó sẽ làm máy giặt của bạn mất hiệu lực bảo hành (nếu thiết bị vẫn còn bảo hành). Hãy cân nhắc trước khi tự ý sửa chữa!

“ Bạn cần tư vấn về lỗi hỏng ở máy giặt Electrolux? Bạn cần đặt một cuộc hẹn với thợ sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra vấn đề? Hãy nhấn gọi 0962 66 3456 để được hỗ trợ. Trung tâm Bảo hành Electrolux luôn hân hạnh phục vụ! “

Những điều bạn cần làm sau khi khắc phục lỗi

Những điều bạn cần làm sau khi loại bỏ sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi EF4?

Mã lỗi đã được loại bỏ, máy giặt Electrolux trở lại hoạt động bình thường. Nhưng chúng có thể quay trở lại nếu bạn sử dụng không đúng cách. Do vậy hãy lưu ý thực hiện một số vấn đề sau:

 • Làm sạch 2 bộ lọc định kỳ để loại bỏ mọi chất cặn bẩn còn bám dính lại làm ảnh hưởng đến lượng nước cấp vào máy giặt.
 • Đừng quên vệ sinh đường ống nước. Chú ý lắp đặt đường ống đúng kỹ thuật. Hãy tham khảo sách hướng dẫn để biết thêm chi tiết hơn.
 • Luôn chú ý đến áp lực nước cấp vào máy giặt. Tìm giải pháp giúp tăng áp lực nước nếu chúng chảy quá yếu.
 • Tuyệt đối không tự ý sửa chữa máy giặt nếu bạn không biết mọi thứ về công việc này. Hãy để kỹ thuật viên đảm nhận công việc này, họ sẽ xử lý tốt vấn đề.

Với toàn bộ nội dung được chia sẻ ở trên, mong rằng bạn sẽ không quá lúng túng khi gặp sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi EF4. Hãy gọi hotline 0962 66 3456 nếu bạn cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ Bảo hành Electrolux chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ và chúc bạn sớm khắc phục vấn đề!