Những lý do chính khiến máy giặt Electrolux không quay lồng giặt

Rate this post

Tham khảo những lý do chính khiến máy giặt Electrolux không quay lồng giặt cùng Bảo hành Electrolux

Cho dù bạn dùng máy giặt cửa trên hay cửa trước, khi máy bị hỏng, việc giặt giũ của bạn sẽ bị ngưng lại. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 10 lý do phổ biến khiến máy giặt Electrolux không quay lồng giặt. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Nếu máy giặt Electrolux không quay lồng giặt, có một số vấn đề xảy ra không liên quan đến cơ học và bạn có thể kiểm tra ngay để khắc phục sự cố xảy ra:

Tải máy giặt mất cân bằng

Nhiều lý do khiến máy giặt Electrolux không quay lồng giặt

Điều này thường xảy ra khi quần áo nặng hơn được dồn sang một bên, thay vì được dàn đều. Máy giặt sẽ tự động tắt khi cảm thấy tải bị mất cân bằng để tránh những hư hỏng cơ học.

Hãy tắt máy giặt đi, cân bằng lại khối lượng bên trong lồng giặt bằng cách phân bổ quần áo đều hơn. Khi bạn đã đóng kín cửa, máy giặt sẽ tiếp tục chu trình. Bạn cũng cần lưu ý, có thể cần xả hết nước thừa bên trong lồng giặt trước khi chu trình giặt tiếp tục.

Bạn đã không đóng cửa đúng cách

Một cơ chế an toàn được thiết lập cho cả máy giặt cửa trước hay một số máy giặt cửa trên. Khi cửa được đóng lại, công tắc cửa sẽ kích hoạt tín hiệu đến hệ thống điều khiển rằng chúng đã được khóa và cho phép chu trình quay hoạt động.

Nếu lồng giặt không quay, hãy kiểm tra xem cửa máy giặt đã được đóng chặt chưa. Vì lý do an toàn, máy giặt Electrolux EWP85752 không chạy không quay lồng giặt nếu cửa chưa được đóng chặt.

Đồng thời bạn hãy kiểm tra xem ngăn chứa bột giặt hay ngăn chứa nước xả đã được đóng kỹ hay chưa nhé.

Có thể công tắc cửa máy giặt Electrolux bị hỏng

Nếu nghe thấy tiếng click khi nó kết nối với công tắc thì bạn đã đóng đúng cách. Nhưng sau đó, động cơ chạy và lồng giặt cũng không quay, có thể công tắc cửa máy giặt Electrolux đã bị hỏng. Tất nhiên bạn sẽ phải thay hoặc sửa chữa công tắc cửa máy giặt Electrolux.

Máy giặt Electrolux không bấm được start

Cửa máy giặt Electrolux đã được đóng chặt, công tắc vẫn hoạt động bình thường, nhưng lồng giặt sẽ không quay nếu máy giặt không nhận được lệnh Start, đồng thời máy giặt Electrolux báo lỗi E40.

Nguyên nhân của vấn đề có thể là do không nhấn được nút Start vì đã hỏng phím hoặc hư bảng điều khiển.

Bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa để xác định nguyên nhân không nhấn được nút Start.

Do không đủ nguồn nước cấp

Máy giặt Electrolux không giặt không vắt vì lồng giặt không quay do không đủ nguồn nước. Máy giặt thiếu nước cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không hoạt động. Nguồn nước cấp cho máy giặt chưa đủ đa phần là do bị hỏng van cấp hay do mạch điều khiển bị lỗi.

Máy giặt không quay lồng khi chưa được cấp đủ nước. Do vậy bạn chỉ cần giải quyết vấn đề nguồn nước cấp.

Do đai truyền động (dây curoa) bị đứt hoặc mòn

Máy giặt Electrolux không quay lồng có thể do hỏng dây đai truyền động

Đai truyền động hay còn gọi là dây cutoa bị đứt hoặc mòn quá mức sẽ ngăn không cho lồng giặt quay. Bạn có thể xác minh vấn đề bằng cách lắng nghe âm thanh của dây dai, nếu máy giặt phát ra âm thanh quá ồn có thể cho máy dây curoa/dây đai đang gặp sự cố hoặc lồng giặt không quay khi dây đai đã bị đứt.

Mặc dù bạn có thể muốn tự mình thay thế dây curoa/dây đai truyền động, nhưng tốt hơn hết nên thuê kỹ thuật viên đã có kinh nghiệm để thực hiện công việc thay mới.

Điều đó sẽ giúp bạn đảm bảo dây dai được thay thế thích hợp để giúp máy giặt đạt hiệu suất tối ưu nhất khi hoạt động. Yên tâm hơn khi mọi sự thay thế được bảo hành.

Bị gãy trục càng

Máy giặt Electrolux không quay, không có dấu hiệu hoạt động khi trục bị gãy. Trục hay còn gọi là ba trạc, càng là bộ phận gắn kết đỡ thùng giặt, kết nối với buli để giúp lồng giặt được vận hành ổn định, êm ái.

Nhưng chúng có thể bị gãy trong quá trình sử dụng. Việc chẩn đoán, sửa chữa liên quan đến bộ phận này sẽ yêu cầu tháo máy giặt. Vì vậy, hãy liên hệ với thợ sửa chữa máy giặt Electrolux của bạn sớm nhất để được hỗ trợ.

 Do bơm máy giặt đã bị hỏng, lỗi bo mạch và một số lý do khác

Nếu bo mạch có vấn đề cũng là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không quay

Nếu bơm máy giặt Electrolux bị hỏng, lỗi, chúng không thể chuyển lệnh để ngắt nước cấp vào lồng giặt để bắt đầu chu trình vận hành. Ngoài ra, động cơ hay bo mạch bo mạch bị lỗi, cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không thể quay như bình thường.

Với các vấn đề nghiêm trọng hơn, bạn sẽ phải sớm liên hệ với dịch vụ sửa chữa thiết bị để hỗ trợ.

Bạn gặp phải sự cố máy giặt Electrolux không quay, hãy liên hệ với Bảo hành Electrolux bằng cách gọi về số 0962 22 3456, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ giải quyết mọi sự cố xảy ra với thiết bị của bạn.