Điều gì có thể khiến tủ lạnh Electrolux bị chảy nước?

Rate this post

Điều gì có thể khiến tủ lạnh Electrolux bị chảy nước? Tìm hiểu vấn đề cùng Bảo hành Electrolux

Bạn đã bao giờ thức dậy lúc nửa đêm để lấy nước và phát hiện khi đến gần tủ lạnh chân bạn bị ướt chưa? Tủ lạnh Electrolux bị chảy nước có thể là nguyên nhân của vấn đề. Để tránh xảy ra những rủi ro bất kỳ từ sự cố, vấn đề tủ lạnh bị rò rỉ nước cần được giải quyết ngay.

Hãy quan sát và xem xét các vị trí bị rò rỉ nước ở tủ lạnh

Xác định vị trí rò rỉ để biết nguyên nhân vấn đề

Nếu nước rò rỉ ở những khu vực này, bạn có thể biết được những vấn đề đang xảy ra:

  • Rò rỉ nước từ bên trong tủ lạnh – đã xảy ra vấn đề với đường thoát nước (nước xả đá).
  • Tủ lạnh chảy nước đang sau – đã xảy ra vấn đề với đường nước hay với bộ làm đá.
  • Rò rỉ nước từ phía trước tủ lạnh – có lẽ ống thoát nước đã bị tắc.
  • Rò rỉ nước từ phía dưới (trung tâm) tủ lạnh – xảy ra vấn đề với khay chứa nước thải.

Bạn muốn biết cách sửa chữa tủ lạnh Electrolux bị rò rỉ nước, hãy xem xét các nguyên nhân phổ biến khiến tủ lạnh bị rò rỉ ở dưới đây.

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục khi tủ lạnh bị rò rỉ

1.Bị tắc ống thoát nước:

Nếu tủ lạnh Electrolux chảy nước ở bên trong, có thể đường ống thoát nước đã bị tắc.

Quá trình làm lạnh – xả đá hoạt động luân phiên nhau ở tủ lạnh, nước ở quá trình xả đá trên dàn lạnh đều được dẫn ra ngoài qua đường ống thoát nước và chảy đến khay đựng nước ở phía dưới.

Ống thoát nước nhỏ dễ dàng bị tắc nghẽn bởi mảnh vụn thức ăn, mảnh đá hay chúng có thể bị đóng băng nếu tủ lạnh bị đóng tuyết dàn lạnh. Nước tích tụ từ quá trình xả đá nếu không được dẫn ra ngoài có thể rò rỉ ra tủ lạnh hoặc chảy ra sàn.

Nếu bạn có thể tháo đầu ống thoát nước, hãy kiểm tra xem chúng có thể bị tắc nghẽn hay không. Dùng nước ấm để thông tắc ống thoát. Nếu không, bạn có thể liên hệ với nhân viên kỹ thuật để kiểm tra thêm.

2.Do van nước hay đường ống cấp nước có vấn đề:

Tủ lạnh Electrolux bị chảy nước có thể do van cấp nước bị lỏng

 

Rò rỉ nước ở phía sau của tủ lạnh thường liên quan đến van cấp nước hay đường ống cấp nước bị hỏng (chúng được kết nối giúp vận hành bộ lọc nước, máy làm đá).

Các đầu mối kết nối đường ống hay van cấp có thể bị lỏng , hoặc do đường ống bị nứt hỏng khiến nước bị rò rỉ. Trước khi liên hệ với kỹ thuật viên sửa chữa, bạn có thể xác định chính xác khu vực bị rò rỉ.

Nếu bạn phát hiện ra lỗ hỏng ở đường ống hay sự rò rỉ xuất phát từ van cấp điện từ, tốt nhất hãy liên hệ với chuyên gia dịch vụ để sửa chữa vấn đề tủ lạnh Electrolux bị chảy nước. Có thể sẽ phải thay đường ống và đừng quên yêu cầu họ kiểm tra cả bộ lọc nước tủ lạnh.

3.Do cửa bị lỗi:

Điều đáng ngạc nhiên là vũng nước dưới tủ lạnh chảy có thể không do bị rò rỉ, mà do nước ngưng tụ quá mức ở cửa khi không được bịt kín.

Nếu gioăng cửa sao su tủ lạnh bị xâm phạm, tủ lạnh sẽ phải chạy liên tục. Việc này sẽ dẫn đến sự tích tụ hơi nước trên các cuộn dây, cuối cùng bị rò rỉ từ tủ lạnh ở trên sàn nhà.

Hãy thử rửa chúng với nước ấm cùng xà phòng để loại bỏ đi bụi bẩn tích tụ, cặn dính. Hoặc kiểm tra bu lông giữ cửa tủ lạnh có được vít chặt hay không, có giữ cửa đúng với vị trí hay không. Nên thay thế gioăng cửa nếu chúng đã bị rách hay bị mòn.

4.Khay đựng bị nứt hay định vị không đúng vị trí:

Có thể do khay đựng đặt không đúng vị trí

Trong chu kỳ xả đá, tủ lạnh sẽ thường xuyên xả nước vào khay đựng ở phía dưới tủ lạnh. Điều này ngăn không cho tủ lạnh bị đọng nước ngăn đá. Quạt dàn ngưng sẽ thổi không khí ấm khắp chảo, nước thừa còn trong khay đựng sẽ bị bay hơi trước khi tràn ra ngoài.

Dù không quá phổ biến nhưng đôi khi khay đựng nước thải sẽ bị nứt hỏng. Chúng cũng có thể không được đặt đúng cách nên nước thoát ra sàn.

Hãy kéo chảo/khay đựng nước thải ra ngoài, kiểm tra chúng xem có vết nứt hoặc lỗ hỏng nào hay không. Một khay đựng nước bị hỏng nên được thay mới càng sớm càng tốt để giảm nguy cơ bị tràn nước ra ngoài, có thể gây ra sự cố điện giật.

Nếu bạn không chắc chắn vấn đề tủ lạnh Electrolux bị chảy nước:

Đôi khi rất khó để xác định chính xác nguồn nước bị rò rỉ ở tủ lạnh. Vì vậy, có thể bạn cần sự đánh giá chuyên nghiệp từ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh như Bảo hành Electrolux Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Việc khắc phục sự cố tủ lạnh Electrolux bị chảy nước có thể sẽ mất một khoảng thời gian, nhưng bằng việc tham khảo những hướng dẫn đơn giản trên sẽ giúp thiết bị hoạt động ngay. Cần yêu cầu dịch vụ hoặc thắc mắc về việc bảo trì tủ lạnh, vui lòng gọi theo số 0962 22 3456. Để thuận tiện cho bạn, chúng tôi sẽ nhanh chóng đến tận nơi và sửa chữa ngay trong ngày.