Nguyên nhân phổ biến lỗi tủ lạnh Electrolux không làm đá tự động

Rate this post

Nguyên nhân phổ biến lỗi tủ lạnh Electrolux không làm đá tự động. Bảo hành Electrolux chia sẻ giải pháp khắc phục

Có một số yếu tố khiến máy làm đá ở tủ lạnh không hoạt động. Nếu tủ lạnh Electrolux không làm đá hoặc không đủ đá, nguyên nhân có thể do áp suất nước quá thấp, hay do bộ lọc nước bị lỗi. Dĩ nhiên, lỗi xảy ra vẫn còn vì lý do khác, bài viết sẽ cung cấp ngay sau đây để bạn tham khảo.

Sẽ không có một viên đá nào được làm ra nếu tủ lạnh Electrolux không làm đá tự động. Nhưng ngăn chứa đá của tủ lạnh sẽ lại đầy những viên đá mát lạnh khi lỗi hỏng đã được khắc phục và bạn nên nhanh chóng thực hiện điều đó.

Vậy bạn nên lưu ý những vấn đề gì khi xảy ra sự cố này? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra, hãy bắt đầu bằng cách dễ dàng nhất để kiểm tra, khắc phục sự cố.

Ice Maker (tính năng làm đá tự động) đã tắt

Nguyên nhân phổ biến lỗi tủ lạnh Electrolux không làm đá tự động có thể do bạn chưa bật tính năng này

Hãy xử lý sự cố tình trạng tủ lạnh không làm đá bắt đầu với lý do đơn giản. Nếu máy làm đá ở tủ lạnh không hoạt động, có thể chúng đã bị tắt đi. Khi quan sát bạn sẽ thấy, mục Ice Off (Tắt đá) sẽ sáng đèn chỉ báo nếu tính năng làm đá được tắt.

Để bật máy làm đá, bạn chỉ cần nhấn giữ biểu tượng Ice Maker đến khi biểu tượng Ice On được sáng đèn. Đá sẽ được sản xuất sau vài tiếng đồng hồ. Khi bạn tắt chúng đi, tủ lạnh Electrolux  không làm đá.

Áp suất nước ở tủ lạnh quá thấp

Có một số yếu tố khiến máy làm đá tủ lạnh không hoạt động. Nếu máy làm đá ở tủ lạnh của bạn dường như không tạo ra bất kỳ viên đá nào hay làm không đủ đá, thì nguyên nhân gây ra có thể do áp suất nước quá thấp.

Bộ phận làm đá/máy làm đá yêu cầu áp lực nước nhất định để sản xuất đá viên. Bạn có thể kiểm tra áp lực nước bằng cách, nhấn vào cần gạt và bật tính năng lấy nước trong 10 giây. Nếu nước chỉ đổ ít hơn ¾ cốc, có thể áp suất không đủ để nước chảy mạnh.

Tủ lạnh Electrolux gặp vấn đề về áp suất nước có thể do bộ lọc bị tắt. Chỉ cần thay mới bộ lọc có thể giúp cải thiện áp suất nước. Để tránh bộ lọc bộ tắc, bạn nên thực hiện thay mới 6 tháng/1 lần.

Chúng tôi cũng khuyên rằng, bạn nên vệ sinh bộ phận làm đá mỗi khi thay bộ lọc.

Ngoài ra, bạn không thể lấy được nước quá nhiều cũng có thể do bình chứa nước đã gần hết. Hãy mở cửa tủ lạnh và thêm nước vào bình chứa nếu chúng còn quá ít. Lưu ý không đổ quá đầy mức Max trong bình chứa.

Ngăn đông tủ lạnh Electrolux quá ấm

Hoặc có thể do ngăn đông quá ấm

Đây cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh Electrolux không đông đá. Khi ngăn đá quá ấm, bạn có thể nghĩ rằng thực phẩm sẽ bị rã đông hoàn toàn, nhưng điều đó cũng không hoàn toàn đúng. Nếu ngăn đá trên 10 độ F, thực phẩm vẫn sẽ đông, nhưng bộ phận làm đá (máy làm đá) sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất đá. Thậm chí, nó có thể ngưng làm đá nếu lớn hơn 10 độ F.

Nếu kiểm tra và phát hiện nhiệt độ đang ở mức quá ấm, hãy chỉnh lại nhiệt độ ở mức 0 độ F. Đây được xem là mức nhiệt tối ưu cho thực phẩm cũng như bộ phận làm đá. Việc bạn bây giờ là đợi để kiểm tra máy làm đá có bắt đầu sản xuất đá trở lại hay không.

Nhưng việc cài đặt nhiệt độ cũng không giải quyết được vấn đề, bạn sẽ phải cần sự đánh giá chuyên môn từ kỹ thuật viên. Vì có thể tủ lạnh của bạn đã gặp vấn đề ở một số bộ phận khác khiến tủ lạnh bị quá ấm.

Đường nước bị air không khí hay bị đóng băng

Đôi khi lượng nước còn sót lại trong đường ống nước của hệ thống làm đá có thể bị đóng băng, chúng làm cản trở việc cung cấp nước cho khuôn làm đá. Ngoài ra cũng có thể do bị air không khí đường ống dẫn nước.

Điều này sẽ dẫn đến tình trạng máy làm đá ở tủ lạnh Electrolux không thể sản xuất đá viên, hay tạo ra các viên đá quá nhỏ và cũng là một trong những nguyên nhân tủ lạnh không đông đá.

Bạn nên tiến hành rã băng để thông đường ống nước. Nếu đường ống bị air không khí, bạn chỉ cần nhấn giữ cần gạt nước đến khi có lượng nước chảy ra trong cốc đựng.

Và những nguyên nhân hư hỏng khác khiến tủ lạnh Electrolux không làm đá

Cũng có thể do motor làm đá tự động đã bị hỏng nên tủ lạnh không sản xuất đá viên

Có thể do các nguyên nhân:

  • Cửa tủ lạnh không được đóng kín có thể do hỏng gioăng cửa. Hơi lạnh bị thất thoát ra ngoài khiến tủ không đủ độ lạnh để máy làm đá sản xuất đá viên.
  • Do van cấp nước vào. Đây là van điều khiển bằng điện, chúng được mở ra để cung cấp nước cho bộ lọc và máy làm đá. Thế nên, nếu van nước đầu vào bị lỗi hoặc không đủ áp lực, chúng sẽ không cho phép nước chảy qua. Sẽ phải thay mới van nước nếu chúng bị hỏng.
  • Có thể do máy bơm nước đã bị hỏng hoặc do bộ điều nhiệt khuôn làm đá có vấn đề.
  • Motor máy làm đá đã bị hỏng nên không hoạt động. Hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa để khắc phục vấn đề.
  • Khay làm đá không đặt đúng vị trí khi bạn lắp vào. Hãy mở cửa tủ, kiểm tra và đặt đúng vị trí khay nếu chúng bị lệch.
  • Hỏng cả cụm máy làm đá hoặc bo mạch bị lỗi.

Bạn vẫn không xác định được lỗi?

Bạn vẫn không chắc chắn phần nào ở hệ thống máy làm đá bị hỏng? Hãy liên hệ, chúng tôi sẽ trợ giúp bạn khắc phục được tình trạng tủ lạnh Electrolux không làm đá tự động. Mọi vấn đề sẽ được xác định cụ thể và xử lý triệt để. Dịch vụ luôn sẵn sàng hoạt động ngoài giờ và sửa chữa ngay trong ngày để tủ lạnh sớm được hoạt động.

Gọi ngay 0962 22 3456 và đặt dịch vụ với chúng tôi nếu bạn cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp.