Tại sao tủ lạnh Electrolux bị đóng đá ngăn mát?

5/5 - (3 votes)

Vì sao tủ lạnh Electrolux bị đóng đá ngăn mát? Tìm hiểu nguyên nhân sự cố cùng Bảo hành Electrolux

Bạn đã bao giờ cho trái cây, rau củ hay sửa vào ngăn mát và phát hiện ra rằng chúng đang bị đông đá? Mặc dù vấn đề không quá phổ biến, nhưng tủ lạnh Electrolux bị đóng đá ngăn mát hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu bạn cần sự trợ giúp để ngăn chặn sự cố này, những hướng dẫn dưới đây sẽ cung cấp chi tiết các giải pháp. Mời bạn cùng tham khảo.

Ngăn mát tủ lạnh được thiết kế để giữ mát thực phẩm giúp bảo quản tốt hơn nhưng không bị đóng băng như ngăn đá. Nếu bạn nhận thấy tủ lạnh Electrolux bị đóng đá ngăn mát, thực phẩm bị phủ lớp tuyết, có thể do các vấn đề sau:

Do cài đặt nhiệt độ quá thấp

Có thể do cài đặt nhiệt độ quá thấp

Phạm vi nhiệt độ tối ưu để bảo quản các loại thực phẩm tươi sống là từ 0 đến 4 độ C (mức nhiệt độ cài đặt ở ngăn mát). Nếu thực phẩm bên trong ngăn mát của tủ lạnh Electrolux bị đóng băng, thì nguyên nhân có thể do bạn đã cài đặt nhiệt độ quá thấp.

Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến sự cố này. Vì một số thực phẩm có thể bị đông lại khi nhiệt độ cài đặt ở ngăn mát thấp hơn mức nhiệt bảo quản thực phẩm tối ưu.

Do vậy bạn hãy điều chỉnh mức nhiệt cao hơn để khắc phục sự cố đã xảy ra. Bạn không chắc chắn mức nhiệt nào chính xác? Hãy tham khảo cũng lưu ý cài đặt nhiệt độ theo khuyến cáo của nhà sản xuất để tủ lạnh hoạt động hiệu suất hơn. Tránh tình trạng tủ lạnh Electrolux đóng đá ngăn mát.

Do cách sử dụng tủ lạnh

Hoặc do cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh

Tủ lạnh sử dụng lỗ thông hơi để luân chuyển không khí lạnh, đảm bảo nhiệt độ ổn định ở tất cả các ngăn.

Nếu thực phẩm để quá gần các cửa thoát khí (hay gọi là lỗ thông gió), số thực phẩm tiếp xúc với không khí lạnh nhiều hơn có thể bị đông cứng theo thời gian, nhưng đồng thời tủ lạnh cũng bị mất lạnh.

Thế nên, hãy chừa đủ khoảng trống xung quanh các lỗ thông hơi lạnh để không khí mát được lưu thông thích hợp.

Bạn không nên nhồi nhét quá nhiều thực phẩm, nhưng cũng nên lưu ý tủ lạnh chứa đầy thực phẩm sẽ hoạt động tốt hơn trong việc hấp thụ khí lạnh. Nếu tủ lạnh chứa quá ít đồ, không khí lạnh sẽ đọng lại ở ngăn mát và có thể làm đông lạnh lại thực phẩm. Đây cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh Electrolux bị đóng tuyết ngăn mát.

Có thể gioăng cửa tủ lạnh Electrolux bị rò rỉ

Gioăng cửa chính là các miếng đệm bằng cao su xung quanh tủ lạnh, giúp giữ lại không khí lạnh bên trong và ngăn lại luồng khí ấm từ bên ngoài vào tủ lạnh.

Vì thế, nếu miếng đệm cao su này bị hỏng, hơi lạnh sẽ bị rò rỉ ra ngoài dù cửa đã được đóng kín. Tủ lạnh Electrolux sẽ phải làm việc nhiều hơn để duy trì nhiệt độ ổn định bên trong. Thật không may, điều này có thể dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị quá lạnh và thực phẩm bị đông lại.

Nếu bạn nghi ngờ tủ lạnh bị rò rỉ hơi lạnh do gioăng cửa, hãy dành chút thời gian để làm sạch chúng, sau đó kiểm tra chất lượng gioăng cửa. Trong trường hợp chúng bị chai cứng, rách hay cong vênh bạn hãy thay thế ngay.

Sự cố tủ lạnh Electrolux bị đóng đá ngăn mát vẫn tiếp tục, sẽ phải làm thế nào?

Tại sao tủ lạnh Electrolux bị đóng đá ngăn mát? Có thể là do cảm biến nhiệt bị hỏng

Bạn vẫn chưa thực hiện thành công với các bước trên? Rau để tủ lạnh bị đóng tuyết dù để ở ngăn mát? Đã đến lúc bạn nên lên lịch bảo dưỡng tủ lạnh Electrolux để xem xét vấn đề. Vì sự cố xảy ra có thể là do các nguyên nhân:

  • Bộ cảm biến nhiệt độ (hay còn gọi là thermostat) bị hỏng, máy nén sẽ chạy mãi không ngừng vì không được truyền lệnh, nhiệt độ bên trong tủ lạnh tăng dần và thực phẩm ngăn mát có nguy có bị đóng tuyết.
  • Do cầu chì nhiệt bị đứt.
  • Timer không đóng sang tiếp điểm đá vì bị cháy cuộn dây motor, kẹt bánh răng hoặc do tiếp điểm không tiếp xúc.
  • Điện trở gia nhiệt bị đứt hoặc do sò lạnh không được thông mạch.

Nếu những giải pháp được gợi ý ở trên đã được áp dụng nhưng vẫn xảy ra sự cố tủ lạnh Electrolux bị đóng đá ngăn mát, điều đó có thể là do lỗi kỹ thuật nào đó đã xảy ra như bộ cảm biến nhiệt độ bị lỗi nên hoạt động không chính xác hay do timer có vấn đề. Dù với trường hợp nào, bạn nên liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Hãy gọi 0962 22 345 để yêu cầu dịch vụ từ Bảo hành Electrolux, chúng tôi sẽ nhanh chóng đi đến tận nơi để hỗ trợ kiểm tra và khắc phục vấn đề.