Máy giặt Electrolux báo lỗi EFO (hay EF0) là lỗi gì?

Rate this post

Máy giặt Electrolux báo lỗi EFO (hay EF0) là lỗi gì? Tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cùng Bảo hành Electrolux

Máy giặt Electrolux báo lỗi EFO hay là EF0 khi lồng giặt quá nhiều bọt hay nước quá mức quy định và bị rò rỉ ra ngoài. Vậy phải làm gì khi thiết bị hiển thị mã lỗi này cho bạn? Những giải thích về nguyên nhân và giải pháp xử lý trong bài viết dưới đây sẽ hữu ích để bạn tham khảo.

Máy giặt hiện EFO là lỗi gì?

Máy giặt Electrolux báo lỗi EFO (hay EF0) là lỗi gì?

Theo lý giải trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux, mã lỗi EF0 hay EFO xảy ra khi lồng giặt có quá nhiều bọt xà phòng hay máy giặt bị rò rỉ nước ra ngoài.

Mã EF0 hay EFO sẽ nhấp nháy trên bảng điều khiển LCD của máy giặt. Đồng thời phát ra tiếng bíp cảnh báo (tổng 15 lần tiếng bíp) khi máy giặt đang ở giữa chu trình giặt (RINSE). Ngoài ra, nước giặt có thể rò rỉ ra bên ngoài máy giặt.

Khi máy giặt hiển thị mã lỗi cảnh báo, có thể do một trong các vấn đề sau đã xảy ra:

 • Công nghệ hiện đại của máy giặt Electrolux rất nhạy cảm với mức độ bọt. Thế nên việc tăng bọt có thể gây lỗi.
 • Nước bên trong lồng giặt rò rỉ ngoài cửa máy giặt, có thể do bị rách gioăng cao su đệm ở cửa hoặc bị kẹt đồ giặt.
 • Máy bơm thoát nước bị tắc do cặn bẩn hay do dị vật.
 • Bộ lọc thoát nước máy giặt Electrolux bị tắc nghẽn do xơ vải hay cặn bẩn.

Giải pháp xử lý lỗi và cách phòng ngừa

Giải pháp xử lý:

Hãy tháo bộ lọc máy giặt và làm sạch chúng

Nếu máy giặt Electrolux báo lỗi EFO hay EF0, hãy thử áp dụng một trong những giải pháp được gợi ý như sau:

 • Làm sạch bọt: Nếu bạn phát hiện có quá nhiều bọt trong lồng giặt, hãy lấy tất cả quần áo khỏi máy giặt, chỉ sử dụng nước để chạy không tải. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ được bọt xà phòng, làm sạch máy bơm thoát nước. Nhưng lỗi vẫn còn xuất hiện? Hãy lặp lại quy trình này thêm 2 lần nữa để loại bỏ hết xà phòng bên trong.
 • Kiểm tra gioăng cửa: Lỗi có thể do gioăng cửa của máy giặt khiến nước bên trong lồng giặt rò rỉ ra ngoài. Xác minh điều đó bằng cách mở cửa và kiểm tra gioăng cửa. Gioăng cửa không được hỏng, bị nứt hay có lỗ. Nếu gioăng cao su đệm cửa bị lỗi, chúng phải được thay thế. Liên hệ dịch vụ để được hỗ trợ.
 • Kiểm tra đồ giặt có bị kẹt ở máy giặt hay không: Quần áo bị kẹt giữa kính và miếng đệm cửa có thể khiến cho cửa máy giặt Electrolux bị rò rỉ, làm nước rò rỉ phía mặt trước và xuống khay dưới cùng. Hãy lấy đồ giặt ra khỏi vị trí bị kẹt và đóng lại cửa máy giặt, tiến hành khởi động như bình thường để kiểm tra.
 • Làm sạch bộ lọc máy giặt Electrolux: Giải pháp làm sạch bộ thoát nước của máy giặt có thể giúp khắc phục sự cố xảy ra. Sợi vải, cặn bẩn từ trong nước giặt có thể lắng lại ở bộ lọc. Nếu không được làm sạch thường xuyên, chúng sẽ bị tắc làm ảnh hưởng đến việc thoát nước của máy giặt. Do đó, bạn hãy tháo bộ lọc và làm sạch chúng theo như hướng dẫn sử dụng. Đồng thời cũng nên kiểm tra xem bộ lọc có bị hỏng hay không, chúng vẫn còn nguyên vẹn, hãy lắp lại và siết thật chặt.
 • Kiểm tra máy bơm thoát nước: Động cơ máy bơm bị om hỏng hay chết cuộn hoặc cánh máy bơm bị kẹt có thể khiến nước bên trong lồng giặt không được bơm ra ngoài. Hãy kiểm tra máy bơm và làm sạch mọi cặn bẩn hoặc bị vật bị dính trong cánh bơm. Nếu động cơ máy bơm bị hỏng, bạn sẽ cần phải thay mới.
 • Kiểm tra tình trạng đường ống thoát nước: Bạn cũng nên kiểm tra tình trạng của đường ống thoát nước. Nếu chúng bị gập hay xoắn lại có thể làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước. Hãy kéo thẳng chúng lại để khắc phục tình trạng tắc nghẽn.

Bạn dễ dàng thực hiện việc làm sạch bọt giặt bên trong lồng giặt hay làm sạch bộ lọc cũng như đường ống thoát nước. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux nếu xuất hiện lỗi EFO máy giặt Electrolux do lỗi hỏng động cơ máy bơm, cần thay bộ lọc hay gioăng cao su máy giặt. Kỹ thuật viên lành nghề của dịch vụ sẽ đảm bảo xử lý vấn đề tốt nhất.

Bạn cần một cuộc hẹn cho ngày hôm nay? Đặt dịch vụ qua hotline 0962 66 3456 Bảo hành Electrolux sẽ nhanh chóng đi đến tận nơi và hỗ trợ khắc phục ngay trong ngày.

Một số cân nhắc khi sử dụng để tránh xảy ra sự cố:

Hãy sử dụng bột giặt với liều lượng phù hợp
 • Hãy sử dụng ít xà phòng hơn trong lần giặt tiếp theo của bạn. Dùng liều lượng như quy định. Lưu ý sử dùng đúng loại xà phòng và tránh sử dụng bột giặt hay nước giặt tạo quá nhiều bọt.
 • Hãy vệ sinh làm sạch bộ lọc, đường ống thoát nước, hố bơm định kỳ để tránh tích tụ cặn bẩn làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước của máy giặt.
 • Kiểm tra cánh cửa máy giặt trước khi nhấn nút khởi động, tránh tình trạng quần áo bị kẹt.

Hãy xem những giải pháp khắc phục đơn giản khi máy giặt Electrolux báo lỗi EFO và thực hiện nó. Nhưng bạn vẫn thất bại? Không phải vấn đề nào bạn cũng tự xử lý, hãy sớm liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp, họ sẽ hỗ trợ. Đặt một cuộc hẹn tại Trung tâm Bảo hành Electrolux, dịch vụ của chúng tôi luôn sẵn lòng giúp bạn.

Chúc bạn khắc phục lỗi thành công.