Hướng dẫn sửa lỗi bếp từ AEG thường xảy ra

Rate this post

Hướng dẫn sửa lỗi bếp từ AEG thường xảy ra cùng Trung tâm Bảo hành Electrolux

Bạn đang sử dụng bếp từ và chúng gặp lỗi, bạn không chắc chắn về giải pháp giải quyết vấn đề. Hãy tham khảo những thông tin tổng hợp sau, có thể qua nội dung này bạn sẽ biết được làm thế nào để xử lý sửa chữa lỗi bếp từ AEG – những hư hỏng này rất phổ biến mà bất kỳ ai sử dụng thiết bị bếp này đã từng gặp phải. Cùng tham khảo chi tiết nhé!

Bếp từ có sửa được không?

Bạn có thể gọi dịch vụ hỗ trợ, số 0962 66 3456 nếu cần hỗ trợ sửa chữa

Tin tốt là bếp từ khá phổ biến và trong trường hợp bếp từ AEG của bạn bị hỏng, nó có thể dễ dàng được sửa chữa. Nhưng xin lưu ý rằng nó không thể được sửa chữa bởi những người không được chứng nhận về các khía cạnh kỹ thuật và không có kinh nghiệm. Đó là bởi vì nó liên quan đến cơ chế phức tạp trong cấu tạo, bạn không thể hiểu được nếu không có sự am hiểu về loại thiết bị này. Việc tự ý sửa lỗi bếp từ AEG nếu không có kinh nghiệm có thể gây ra những nguy cơ mất an toàn cho chính người sửa chữa và cho thiết bị.

Điều gì có thể xảy ra với bếp từ AEG?

Rất nhiều vấn đề chung xảy ra với bếp từ AEG cũng như bao thiết bị bếp khác. Từng sự cố, từng lỗi hỏng này đều ảnh hưởng đến việc sử dụng và đó là lý do bạn nên tìm ngay giải pháp khi thiết bị có dấu hiệu không ổn.

Dưới đây là tổng hợp một số lỗi hỏng khá phổ biến và chúng thường xảy ra với bếp từ AEG của bạn, nếu bạn đang dùng thiết bị bếp của hãng:

Xuất hiện những mã lỗi bếp từ AEG:

Đừng hốt hoảng nếu chẳng may bạn nhận thấy bếp từ AEG báo lỗi l, đó chỉ là cảnh báo đến người sử dụng rằng bếp đang dùng gặp một vấn đề nào đó. Bạn có thể tham khảo thêm bảng mã lỗi bếp từ AEG để xem xét các nguyên nhân, giải pháp gợi ý sửa chữa từ những mã lỗi mà bếp từ AEG của bạn hiển thị. Có một số vấn đề bạn có thể tự giải quyết, nhưng đa số những mã lỗi này đều cần sự chẩn đoán – kiểm tra và xử lý bởi thợ sửa bếp từ AEG chuyên nghiệp. Nếu cần hỗ trợ, bạn hãy gọi cho số 0243 999 8888, Trung tâm Bảo hành Electrolux sẽ nhanh chóng tiếp nhận và hỗ trợ bạn.

Bếp từ AEG không nhận nồi/chảo:

Nếu bạn sử dụng loại nồi có chất liệu không thích hợp hoặc kích thước đáy nồi quá lớn/quá nhỏ so với vùng cảm ứng của bếp từ, bếp sẽ gặp lỗi không nhận nồi/chảo và hiển thị mã lỗi E0.

Việc giải quyết vấn đề rất đơn giản, bạn chỉ cần tham khảo lại hướng dẫn sử dụng của thiết bị, chọn và sử dụng đúng loại nồi dùng cho bếp từ.

Bếp từ bật tắt liên tục khi đang dùng:

Một tình hướng lỗi bếp từ AEG xảy ra mà gây nhiều sự khó chịu cho bạn là tình trạng bạn bật bếp từ, nhưng chúng chưa kịp nóng thì đã tắt và cứ lặp lại liên tục làm ảnh hưởng đến việc nấu nướng. Nguyên nhân chính xảy ra vấn đề là do bo mạch bên trong bếp có thể gặp lỗi, hoặc do lỗi quạt tản nhiệt. Tuy nhiên,  để biết chính xác nguyên nhân vấn đề đó là gì sẽ cần phải kiểm tra cụ thể. Nhưng trước khi gọi đến dịch vụ sửa chữa bếp từ chuyên nghiệp bạn nên kiểm tra xem có đặt dụng cụ nấu đúng vị trí hay chưa, hay bếp có bị tràn ra khi đang nấu hay không.

Cảm ứng bếp từ AEG không hoạt động:

Bếp từ được trang bị cảm ứng để người dùng thực hiện thao tác tùy chỉnh nhiệt hay chương trình nấu. Nó sẽ tự động tắt đi khi không có dụng cụ nấu nướng nào được phát hiện trong vài giây. Nếu cảm biến bị tắt, có thể là do dụng cụ nấu không ở chính giữa vùng nấu. Chỉ cần đặt nó đúng vị trí. Hoặc kiểm tra xem tay bạn có bị ướt hay không, nếu có bạn sẽ không thể thực hiện cảm ứng được.

Cảm ứng của bếp từ vẫn không làm việc? Vui lòng tắt nguồn trong vài giây rồi bật lại, điều này có thể giúp đặt lại thiết bị của bạn. Nhưng nếu bếp từ vẫn không cảm ứng được, nguyên nhân có thể xảy ra là do bị liệt cảm ứng, mạch điện bị chập. Lúc này bạn cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia sửa chữa bếp từ AEG để chẩn đoán vấn đề xảy ra.

Bếp từ luôn liên tục phát ra tiếng bíp:

Bạn phát hiện bếp từ AEG của mình luôn liên tục phát ra tiếng bíp, một dấu hiệu mà bạn không thể bỏ qua. Nguyên nhân tiếng bíp có thể là do bạn đang cài đặt thời gian nấu ăn hoặc thiết bị được bật chế độ chống tràn, hoặc là do bạn sử dụng sai dụng cụ nấu, đặt vật nặng lên bảng điều khiển của bếp từ, hay do lỗi kỹ thuật nào đó.

Hãy kiểm tra dụng cụ nấu đang dùng, bỏ vật nặng ra khỏi bảng điều khiển nếu bạn đang đặt chúng và thực hiện tắt thiết bị trong một lúc. Tuy nhiên, nếu bếp từ AEG vẫn không hoạt động sau khi bật lại thiết bị, hãy nhờ chuyên gia sửa chữa kiểm tra vấn đề. Sửa chữa bếp từ hoặc thay thế linh kiện có thể là một lựa chọn tốt cho thiết bị ngay lúc này.

Bếp từ AEG không nóng:

Nếu bếp từ AEG của bạn không nóng lên, thức ăn sẽ không được nấu chín. Có thể do nhiều nguyên nhân xảy ra vấn đề, chẳng hạn như bạn sử dụng chảo không đúng cách, lỗi bảng mạch, điện áp sử dụng không ổn định, tụ điện lọc nguồn 5uF đã hết thời gian sử dụng, bị chết sò công suất IGBT hoặc do bị lỗi trong bảng mạch. Sẽ hữu ích nếu bạn liên hệ chuyên gia để họ xem xét ngay những vấn đề này và từ đó có giải pháp sửa chữa cụ thể cho từng nguyên nhân xảy ra lỗi.

Đó là 6 vấn đề lỗi bếp từ AEG thường xảy ra phổ biến nhất. Hãy tìm hiểu nguyên nhân cụ thể xảy ra từng vấn đề và thực hiện các giải pháp sửa chữa. Đây không phải là toàn bộ những sự cố xảy ra với bếp từ, vẫn còn rất nhiều vấn đề khác nữa, hãy gọi sự trợ giúp từ Bảo hành Electrolux nếu bạn cần chúng tôi tư vấn từng lỗi hỏng.