Bảo hành Electrolux giải đáp: Lý do máy giặt Electrolux không mở được cửa sau khi giặt xong

Nếu có nước bên trong lồng giặt, cửa máy giặt vẫn bị khóa và bạn không thể mở được cửa sau khi giặt xong. Nhưng điều đó không đủ, còn rất nhiều lý do khiến cho máy giặt Electrloux không mở được cửa sau khi giặt xong. Hãy đọc tiếp và chúng tôi sẽ giải thích ngay cho bạn mọi vấn đề xảy ra.

BẠN CÓ BIẾT RẰNG: Ở các dòng máy giặt cửa trước đều có cơ chế an toàn, chúng thường được gọi là khóa liên động hay khóa cửa. Khi bạn đóng cửa máy giặt, nhấn nút Start, chu kỳ giặt sẽ bắt đầu, cửa tự động khóa để thiết bị không thể bị mở cửa giữa chu kỳ. Đến khi một chu trình giặt kết thức, cửa của máy giặt sẽ mở khóa. Thế nên, nếu máy giặt Electorlux không mở được cửa sau khi giặt xong, sự cố xảy ra có thể liên quan đến nhiều vấn đề chứ không chỉ vì lý do khóa cửa bị hỏng.

ĐỪNG CỐ GẮNG MỞ CỬAbởi điều này chỉ sẽ làm cho bạn phải mất thêm tiền khi phải thay tay nắm cửa máy giặt Electrolux, vì chúng có thể bị hỏng do lực quá mạnh tác động vào dẫn đến bị gãy!

Những việc bạn nên làm khi máy giặt Electrolux không mở được cửa sau khi giặt xong!

Máy giặt Electrolux không mở được cửa sau khi giặt có thể do lồng giặt vẫn còn nước bên trong

Hãy khoan nghĩ đến việc sửa chữa, nếu cửa máy giặt Electrolux không thể mở được. Chúng tôi gợi ý bạn nên xác định một số vấn đề trước khi cân nhắc sửa chữa chuyên nghiệp.

1.Xác định máy giặt Electrolux có bật khóa cửa hay không

Trên một số kiểu máy giặt cửa trước, nếu có vấn đề khi bạn mở cửa máy giặt và màn hình tắt, hãy bật máy giặt Electrolux của bạn, đảm bảo rằng biểu tượng khóa cửa của thiết bị không hoạt động.

2.Kiểm tra chu trình giặt đã hoàn tất hay chưa

Có một số vấn đề cần lưu ý khi một chu trình giặt đã hoàn thành:

3.Kiểm tra bên trong lồng máy giặt Electrolux vẫn còn nước hay không?

Khi không thể mở cửa máy giặt, hãy kiểm tra xem bên trong lồng máy giặt Electrolux vẫn còn đầy nước hay không. Vì nếu nước vẫn còn bên trong lồng, công tắc cửa sẽ không mở chốt để bạn mở cánh cửa ra ngoài.

Lúc này, nếu muốn mở cửa máy giặt bạn cần phải để nước thoát hết ra ngoài. Sau đó làm sạch bộ lọc hay ống thoát nước trước khi lắp vào như cũ.

4.Thực hiện mở cửa khẩn cấp hoặc đặt lại máy giặt

Trên một số model máy giặt Electrolux, có thể mở cửa khẩn cấp trong một số trường hợp bằng cách kéo sợi dây màu đỏ nằm bên cạnh bộ lọc. Tuy nhiên trước khi thực hiện bạn cần lưu ý:

 • Đảm bảo mực nước bên trong lồng giặt không quá nhiều.
 • Nếu có sử dụng chương trình giặt với nước ấm, bạn có thể gặp nguy cơ bị hỏng. Đảm bảo rằng nhiệt độ bên trong nước không quá cao. Nếu cần, hãy đợi nhiệt độ thấp rồi thực hiện.
 • Đảm bảo lồng giặt của máy giặt Electrolux đã ngưng hoàn toàn, vì bạn có thể bị chấn thương khi thực hiện thao tác mở cửa.

Hoặc bạn có thể tiến hành đặt lại máy giặt Electrolux bằng cách, tắt nguồn máy giặt rồi bật lại sau thời gian từ 20 – 30 giây. Tiếp theo đó bạn thử test xem máy giặt Electrolux có hoạt động bình thường hay không.

Khi nào bạn nên liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Electrolux?

Nếu cửa vẫn không mở, nguyên nhân có thể do một số vấn đề về kỹ thuật như:

 • Bị lỗi công tắc cửa máy giặt Electrolux khiến việc mở chốt không đúng thời điểm hoặc việc đóng/mở cửa trở nên khó khăn hơn.
 • Nguyên nhân có thể là do mỏ cò tay cầm cửa của máy giặt Electrolux. Tình trạng này thường xảy ra ở một số dòng máy giặt inverter. Vì do đóng mở cửa máy giặt dùng lực quá mạnh, nhiều lần khiến cho mỏ cò vẫn chưa thoát được khỏi phần lẫy sắt trong công tắc khiến cho việc mở cửa trở nên khó khăn hơn, lúc bị lúc không.

Hãy nhanh chóng liên hệ dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux nếu bạn nghi ngờ rằng công tắc cửa của máy giặt đã bị hỏng. Kỹ thuật viên từ dịch vụ Bảo hành Electrolux sẽ tiến hành kiểm tra vấn đề và giải quyết hư hỏng đang xảy ra.

Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề đang xảy ra, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Không khó để xử lý lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa sau khi giặt xong. Mong rằng với những thông tin hữu ích này bạn sẽ sớm khắc phục vấn đề xảy ra. Chúc bạn thành công!

Trong thời gian qua Bảo hành Electrolux nhật được rất nhiều câu hỏi cũng như các tìm kiếm có liên quan như:

Tại sao máy giặt Electrolux không mở được cửa
Máy giặt Electrolux bị kẹt, không mở được cửa
Xử lý lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa
Máy giặt Electrolux không mở được cửa sau khi giặt xong
Máy giặt Electrolux không chạy
Cách mở cửa máy giặt Electrolux
Cách mở cửa máy giặt Electrolux khi bị kẹt
Lỗi công tắc cửa máy giặt Electrolux

Công ty TNHH Electrolux Việt Nam

GPKD: 0100831110/KD-0364, do Sở Công Thương Hà Nội cấp ngày 16/10/2020

CNĐKDN: 0100831110, do Sở kế hoạch & đầu tư Hà Nội cấp ngày 08/11/2019

Địa chỉ: Tầng 1 & 15 tòa nhà Geleximco, số 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: +84-243 999 8888

Call us E-mail

TRẠM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH ELECTROLUX HÀ NỘI

 • HÀ NỘI – Gia Lâm
 •  Công ty TNHH CN Tân Thịnh Phát 303 Hà Huy Tập – Thị trấn Yên Viên – Gia Lâm – Hà Nội -CALL: 0962 66 3456
 • Công ty TNHH TM DV Thao Dung 5 tổ dân phố Kiên Thành – Thị trấn Trâu Quỳ – Huyện Gia Lâm – Hà Nội – Call: 0375 718 718
 • HÀ NỘI – Nam Từ Liêm
 • Công ty TNHH DV KTL An Phát 1A38 Tổ dân phố Phượng – p Tây Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội -CALL: 086 989 1234
 • HÀ NỘI – Chương Mỹ
 • Công ty TNHH PT TM DV Huy Khánh – Đội 1 – Thôn Đồng Nanh – Xã Tiên Phương – Huyện Chương Mỹ – Hà Nội -CALL: 077 6666 206

©2024 UX Themes
Terms Privacy Cookies